สวัสดิการเพื่อสมาชิก
 
 

กฤติมา นองเนือง
ฝ่ายสวัสดิการสมาชิก

สวัสดิการใหม่จาก กบข.

ฉบับนี้ กบข. มีสวัสดิการใหม่ล่าสุด 2 โครงการมาประชาสัมพันธ์ให้ทราบกันค่ะ เริ่มกันที่โครงการแรกที่จัดขึ้นเพื่อช่วยลดภาระของสมาชิกด้านการเดินทาง นั่นก็คือ โครงการ กบข.ส่วนลดน้ำมันบางจาก ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง กบข. กับ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) มอบส่วนลดในการซื้อบัตรบางจากแก๊สโซฮอล์คลับ ในราคาเพียง 90 บาท จากราคาปกติ 100 บาท เพียงแสดงบัตรสมาชิก กบข. ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากที่มีการติดป้ายหรือสติ๊กเกอร์ยินดีรับบัตรเครดิต ทั้ง 480 แห่ง ทั่วประเทศ

โดยสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากบัตรนี้ ได้แก่ ส่วนลดน้ำมันแก๊สโซฮอล์ลิตรละ 20 สตางค์ เมื่อให้พนักงานบริการที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก รูดบัตรบางจากแก๊สโซฮอล์คลับ ทุกครั้งที่เติมน้ำมันบางจากแก๊สโซฮอล์ 91 95 หรือ E20 ซึ่งทุกๆ 1 ลิตรที่สมาชิกเติมจะได้รับ คะแนนสะสม 1 คะแนน โดย 1 คะแนนนี้มีมูลค่า 20 สตางค์ และเมื่อสะสมครบ 500 คะแนน จะสามารถใช้แลกเป็นส่วนลดน้ำมันแก๊สโซฮอล์ หรือน้ำมันเครื่อง 100 บาท ได้ทันที นอกจากนี้ยังได้รับบริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสียทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงบริการซ่อมรถยนต์กรณีเกิดความเสียหายของเครื่องยนต์ ณ จุดเกิดเหตุฟรี 1 ครั้งต่อปี หรือหากสมาชิกไม่ต้องการนำคะแนนสะสมแลกเป็นส่วนลดน้ำมัน ก็สามารถที่จะเลือกคืนกำไรให้สังคม ด้วยการบริจาคคะแนนสะสมให้องค์กรการกุศลเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย ทั้งนี้สมาชิกสามารถศึกษาเงื่อนไขต่างๆ ได้ในเอกสารและคู่มือ ที่แนบมากับบัตร หรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่ บางจากแก๊สโซฮอล์คลับ Call Center โทร.0 2576 5678 หรือ เว็บไซต์ของบางจาก www.bangchak.co.th หรือ เว็บไซต์ของ กบข. www.gpf.or.th เมนูสมาชิก หัวข้อโครงการ กบข. ส่วนลดน้ำมันบางจาก

ส่วนสวัสดิการที่ 2 เป็นสวัสดิการที่จัดขึ้น เพื่อช่วยให้สมาชิกสามารถพักผ่อนและท่องเที่ยวอย่างประหยัด ภายใต้ชื่อ โครงการสิทธิพิเศษส่วนลดโรงแรมเพื่อสมาชิก กบข. ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่าง กบข. กับ โรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำกว่า 197 แห่ง ทั่วประเทศ เพียงแสดงบัตรสมาชิก กบข. ทุกครั้งที่ใช้บริการกับโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ สมาชิกจะได้รับอัตราพิเศษในการเข้าใช้บริการห้องพัก และส่วนลดสำหรับบริการอื่นๆ ของโรงแรม อาทิ ห้องอาหาร สปา ฟิสเนส ซึ่งสมาชิกที่สนใจสามารถตรวจสอบรายชื่อโรงแรมและรีสอร์ทที่เข้าร่วมโครงการได้ที่เว็บไซต์ของ กบข. www.gpf.or.th เมนูสมาชิก หัวข้อ โครงการสิทธิพิเศษส่วนลดโรงแรมเพื่อสมาชิก กบข.

สุดท้ายนี้ขอย้ำกับสมาชิกที่กำลังมองหาสินค้าและบริการตกแต่งบ้าน ด้วย โครงการ โฮมโปรเพื่อสมาชิก กบข. เป็นความร่วมมือ กับ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งกำลังจะหมดเขตให้บริการสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ โดยสมาชิกจะได้รับสิทธิประโยชน์ส่วนลดพิเศษ เมื่อซื้อสินค้าและบริการที่ โฮมโปร ทุกสาขา อาทิ มอบส่วนลด 5% จากราคา ณ จุดขาย เมื่อซื้อสินค้า Only @ Home Pro ภายใต้แบรนด์สินค้ากว่า 10 แบรนด์ ประเภทต่างๆ กัน และส่วนลด 5% เมื่อใช้บริการ Home Care จากราคา ณ จุดขาย เป็นต้น สมาชิกท่านใดสนใจใช้บริการสามารถศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของแต่ละสินค้าและบริการก่อนใช้บริการได้ที่ www.homepro.co.th/promotions/promotion_gpf.asp หรือ ที่เว็บไซต์ กบข. www.gpf.or.th เมนูสวัสดิการ หัวข้อ โครงการสวัสดิการโฮมโปรเพื่อสมาชิก กบข.

สำหรับสมาชิกท่านใดที่มีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้บริการสวัสดิการต่าง ๆ ของ กบข. สามารถส่งความคิดเห็นท่านมาได้ที่ แล้วเตรียมพบกับความคืบหน้าของสวัสดิการใหม่ในฉบับหน้านะคะ


หน้าหลัก บท บก. การนำส่งเงิน กบข. การขอรับเงินคืนของสมาชิกพ้นสมาชิกภาพ สวัสดิการเพื่อสมาชิก
108 คำถามควรรู้ กบข. สมาชิกสัมพันธ์สัญจร ข่าวฝากจาก กบข. สาระน่ารู้