บท บก.
 
 

ศรีกัญญา ยาทิพย์
ผู้ช่วยเลขาธิการ กลุ่มงานสมาชิกสัมพันธ์

"CHANGE for CHANCE" หลายอย่างในโลกนี้ที่มีวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงสู่โอกาสใหม่ที่น่าสนใจกว่า คือบทพิสูจน์ว่า การเปลี่ยนแปลงแม้จะทำให้เรารู้สึกอึดอัด เพราะไม่อยากปรับตัวจากความเคยชินเดิมๆ แต่ถ้าไม่ CHANGE ..... CHANCE ใหม่ๆก็จะไม่เข้ามา

กบข. วันนี้ก็มี CHANGE หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการสัมมนาผู้แทนสมาชิก รูปแบบประชุมใหญ่ผู้แทนสมาชิก การเดินสายพบกลุ่มสมาชิกของท่านเลขาธิการ การสื่อสารที่นำสมาชิกและคณะอนุกรรมการมาเป็น celebrity endorser เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และการมีส่วนร่วมของสมาชิก ฯลฯ

หลายอย่างที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังจะเกิดขึ้นต่อไป คือบทพิสูจน์ย้ำว่า CHANGE มีมุมบวก มี CHANCE ใหม่ๆให้องค์กร อดใจรอติดตามต่อไปเรื่อยๆแล้วกันนะคะ

e-Officer News ฉบับนี้ถูกถามกันมาเยอะเหลือเกินจากหน่วยงานขนาดใหญ่ที่มีระบบโปรแกรมเงินเดือนของตนเอง อยากนำข้อมูลจากระบบดังกล่าว มาเข้าระบบงาน MCS-WEB ต้องทำอย่างไรให้ถูกต้อง และประหยัดเวลา คำตอบรออยู่แล้วในคอลัมน์ "การนำส่งเงิน กบข."

อีกหนึ่งเรื่องที่รอคำตอบกันทั้งประเทศก็คือ "การแก้กฎหมายเรื่องสูตรบำนาญ" ไปถึงไหนแล้ว อัพเดตกันในคอลัมน์ "การขอรับเงินคืนของสมาชิกที่พ้นสมาชิกภาพ" พ่วงมาด้วยทางเลือกในการขอรับเงินคืนกรณีต่าง ๆ 5 แบบ ก็เชิญเลือกตามใจชอบ แต่ทุกแบบ กบข. กล้าการันตีไว้ตรงนี้ว่า "7 วันทำการรับเงินทันที"

"สวัสดิการใครบอกไม่เคยมี สวัสดิการดี ๆ ใครบอกไม่เคยมา" คราวนี้ กบข. ยกขบวนสวัสดิการโดน ๆ มาให้ได้เลือกกันชุดใหญ่ หาอ่านกันได้ในอ่านคอลัมน์ "สวัสดิการเพื่อสมาชิก"

เสียดายแทนสำหรับผู้แทนสมาชิกที่ไม่ได้ร่วมงานงานประชุมใหญ่ผู้แทนสมาชิกประจำปี 2553 ที่ผ่านมา เลยอดชมเวทีระดับย่อย ๆ ที่มวลหมู่ผู้แทนสมาชิกต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างออกรสชาติ ขอเชิญจินตนาการเป็นภาพด้วยตนเองใน คอลัมน์ "กบข. สมาชิกสัมพันธ์สัญจร"

ตัดมาที่ คอลัมน์ "108 คำถามควรรู้" โทรมาถามกันจนสายแทบไหม้ที่ 1179 กด 6 ก็เลยรวบรวมคำถามยอดฮิตจากสมาชิก ถามมาสด ๆ กบข. ก็ตอบแบบสด ๆ ฟันธง ตรงประเด็น เน้นเนื้อ ๆ พลิกไปอ่านเลย

คอลัมน์สุดท้ายถือเป็นน้องใหม่มาแรง สำหรับทางเลือกแผนการลงทุน "My Choice……My Chance" เราเลือกได้ โอกาสครั้งแรก และครั้งสำคัญของสมาชิกที่จะได้เลือกแผนการลงทุนตามจังหวะชีวิตของตัวเอง จับจังหวะให้ถูก แล้วลุยที่คอลัมน์ "ข่าวฝากจาก กบข." และ คอลัมน์ "สาระน่ารู้" ในฉบับนี้เลยค่ะ

ทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ทุกอย่างต้องเดินหน้า ก็เวลายังเดินหน้าเลยนี่คะ ขอให้สมาชิกทุกท่านมั่นใจได้เต็มร้อยนะคะว่า กบข. พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อประโยชน์ของสมาชิก และพร้อมรับฟังเสียงของสมาชิกเสมอ ความคิดดี ๆ ข้อเสนอแนะเด็ด ๆ ของท่าน อาจเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตของข้าราชการสมาชิกเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้ ส่งความคิดเห็นของท่านมาที่ member@gpf.or.th แล้วคอยพบกับการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในครึ่งปีหลังนะคะ สวัสดีค่ะ

หน้าหลัก บท บก. การนำส่งเงิน กบข. การขอรับเงินคืนของสมาชิกพ้นสมาชิกภาพ สวัสดิการเพื่อสมาชิก
108 คำถามควรรู้ กบข. สมาชิกสัมพันธ์สัญจร ข่าวฝากจาก กบข. สาระน่ารู้